சுக்கு செய்முறை:
1.மாவு இஞ்சி - 500gm
2.மூங்கில் குச்சி - 1
3.கல் சுண்ணாம்பு - தேவையானயளவு
(அ)
எருமை சாணம்
(அ)
மஞ்சள்
(அ)
கல்உப்பு (பொடித்தது)
2.மூங்கில் குச்சி - 1
3.கல் சுண்ணாம்பு - தேவையானயளவு
(அ)
எருமை சாணம்
(அ)
மஞ்சள்
(அ)
கல்உப்பு (பொடித்தது)
*மாவு இஞ்சியை வாங்கி சுத்தம் செய்து தண்ணீரில் 24 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும். இஞ்சியை உடைத்தால் உடையனும் அது தான் மாவு இஞ்சி. நார், நாரா இருக்க கூடாது.நாராக இருந்தால் அது நார் இஞ்சி.
* பிறகு இஞ்சியை எடுத்து மூங்கில் குச்சியைக் கொண்டு மேல் தோலை நீக்கவும்.மூங்கில் குச்சியை இரண்டாக பிளந்து,அதில் ஒரு குச்சியை மட்டும் உபயோகிக்கவும்ங்க
* ஒரு வாரம் காயவிட்டு நன்கு காய்ந்ததும் எடுத்து வைக்கவும். இதுவே காய்ந்த இஞ்சி.
* பிறகு எண் 3ல் குறிபிட்டள்ள ஒரு பொருளை கொண்டு உ.தா: கல் சுண்ணாம்பில் காய்ந்த இஞ்சியை மூழ்கி எடுக்கவும்.
*இரண்டு மணி நேரம் காய விடவும்,பிறகு நெருப்பில் சுட்டு எடுக்கவும், அதன் மேலிருக்கும் கருகிய தோலை மூங்கில் குச்சி கொண்டு அகற்றவும்.இவ்வாறு பத்து முறை செய்யவும்.
* இஞ்சித் தோலை அகற்ற மூங்கில் குச்சியை மட்டும் பயன்படுத்தவும்.
* இப்படி பத்து முறை சுட்டு சுத்தம் செய்த, பிறகு கிடைப்பது தான் சுத்தமான சுக்குங்க.
* ஒரு கிலோ இஞ்சிக்கு கால் கிலோ சுக்கு கிடைக்கும்ங்க.
* கல் சுண்ணாம்பு, கல் உப்பு, எருமை சாணம், மஞ்சள் ஒவ்வொன்றையும் கொண்டு தனித்தனியாக சுக்கு செய்து பொடித்து நான்கையும், நான்கு டப்பாக்களில் சேகரித்து பயன்படுத்தவும்.
*நான்கு விதமான சுக்கு பொடியில் இருந்தும் ஒவ்வொரு சிட்டிகை எடுத்து பாலில் கலந்து குடிக்க, கட்டாயம் இரத்த சோகை நோய் தீரும்ங்க.
நன்றி நண்பரே. ஏன் இதற்கு நார் இஞ்சி பயன்படாது?
ReplyDeleteசுக்கிற்கான மிகவும் முழுமையான மற்றும் நேர்த்தியான தகவல் நண்பரே. பகிர்ந்தமைக்கு மிகமிக நன்றி. நான் நார் இஞ்சி கொண்டு தயாரிக்கிறேன்.
ReplyDelete